Những dự đoán công nghệ tương lai chính xác của Bill Gates (phần 2)

(Tinmoivietnam) Đến nay nhiều dự đoán về công nghệ cách đây 18 năm của tỷ phú Bill Gates là hoàn toàn đúng điều đó cho thấy được tầm nhìn và sự tài năng của vị tỷ phú này

Những dự đoán công nghệ tương lai thiên tài của Bill Gates

11. Thảo luận trực tuyến với chính quyền:

Dự đoán của Gates: “Cư dân tại các thành phố và quốc gia sẽ có thể tham gia thảo luận trên Internet với các vấn đề mà họ quan tâm, những thứ tác động đến họ chẳng hạn như các vấn đề chính trị, kế hoạch hay an ninh.”

Hiện tại: Hầu hết các trang tin tức đều có phần bình luận trong đó chúng ta có thể đưa ra ý kiến trực tiếp và nhiều trang khác còn có các diễn đàn nơi mọi người có thể hỏi và phản hồi với những câu hỏi nhất định. Twitter và Facebook cũng đóng vai trò quan trọng trong các cuộc cách mạng chính trị tại Libya, Ai Cập và Tunisia.

12. Cộng đồng trực tuyến:

Dự đoán của Gates: “Các cộng đồng trực tuyến sẽ không bị tác động bởi nơi bạn sống mà thay vào đó là sở thích của bạn.”

Hiện tại: Tất cả các trang tin tức và cộng đồng trực tuyến đếu tập trung vào các chủ đề đơn lẻ. Nhiều trang tin đã mở rộng chủ đề bằng cách đăng tải thêm nhiều bài viết liên quan, nội dung sâu hơn. Reddit là một ví dụ điển hình về dạng trang web được chia thành nhiều nhóm phụ hay subreddit. Những chủ đề con này tập trung vào mối quan tâm, sở thích của bạn thay vì bạn ở đâu hay bạn biết những ai.

13. Phần mềm quản lý dự án:

Phần mềm quản lý dự án.png ​
Dự đoán của Gates: “Các nhà quản lý dự án tìm cách tạo lập một nhóm làm việc cùng nhau, họ sẽ lên mạng, đưa ra mô tả dự án và nhận lời đề nghị từ những ai có thể đáp ứng yêu cầu đặt ra”.

Hiện tại: Có hàng tá phần mềm phục vụ cho quy trình làm việc trong các doanh nghiệp và chúng đang thay đổi cách bạn tuyển dụng, thành lập các nhóm và giao việc cho nhân viên.

14. Tuyển dụng trực tuyến:

Dự đoán của Gates: “Tương tự, những ai đang tìm việc sẽ có thể tìm cơ hội trực tuyến dựa trên sở thích, nhu cầu và các kĩ năng đặc biệt của họ.”

Hiện tại: Những trang chuyên về tuyển dụng như LinkedIn cho phép người dùng đăng tải lý lịch cá nhân và tìm những công việc dựa trên nhu cầu và sở thích và nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm dựa trên những kĩ năng đặc biệt.

15. Các phần mềm dành cho hội doàn doanh nghiệp:

Dự đoán của Gates: “Các công ty sẽ có thể tham gia đấu thầu mọi dự án, có thể là một dự án xây dựng, sản xuất một bộ phim hoặc một chiến dịch quảng cáo. Hình thức đấu thầu này sẽ rất hiệu quả đối với cả những công ty lớn muốn thuê nguồn nhân lực bên ngoài hay những doanh nghiệp tìm kiếm các khách hàng mới và những tập đoàn không có sẵn nhà cung cấp đối với dịch vụ họ cần.”

Hiện tại: Nhiều phần mềm dành cho doanh nghiệp đã tập trung vào khía cạnh xã hội, người dùng cso thể tiếp cận các doanh nghiệp khác nhau và bắt đầu đàm phán để có thể mở ra những dự án lớn hơn trực tiếp từ ứng dụng. Một trong số đó là Upwork – một nền tảng cho phép các doanh nghiệp lớn dễ dàng kết nối với các nhà thiết kế, nhà biên tập hay kĩ sư làm việc tự do để thực hiện các công việc thuê ngoài.

PHƯƠNG LINH / Theo: Business Insider​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *