Nữ nhân viên VietJet Air lên tiếng về nguyên nhân bị đánh ở sân bay

Chị Lê Thị Giang – nữ nhân viên mặt đất của hãng hàng không VietJet Air bị côn đồ tát vào mặt, đạp ngã khi làm việc ở sân bay Thọ Xuân Thanh Hóa đã lên tiếng về nguyên nhân sự việc.

Tối 24/11, trao đổi với PV Báo Người Đưa Tin, chị Lê Thị Giang cho biết, dù đã một ngày trôi qua kể từ lúc bị đánh trong quá trình làm việc tại sân bay Thọ Xuân, nhưng hiện chị vẫn chưa hết bàng hoàng. Sau khi bị đánh, nạn nhân đã tường trình toàn bộ quá trình diễn biến và nguyên nhân sự việc với cơ quan công an. Chị Giang cho biết thêm, mình chưa nhận được lời xin lỗi của những người tát đã vào mặt, đạp ngã mình tại sân bay. Ngày 24/11, chị này được nghỉ nên không có mặt tại nơi làm việc ở sân bay Thọ Xuân.

Khi đề cập tới nguyên nhân sự việc, chị Giang xác nhận là đúng như thông tin mà cơ quan công an và lãnh đạo Cảng hàng không Thọ Xuân thông tin tới báo chí trước đó. Cụ thể, khi được nhóm người đàn ông tới sân bay tiễn bạn nhờ chụp ảnh tại khu vực quầy đăng ký thì chị này đã vui vẻ nhận lời giúp đỡ.

Tiếp đó, nhóm người này nhờ chị Giang đứng cùng để chụp ảnh, nhưng do bận công việc nên chị này từ chối. Sau đó, nhóm người kia có chửi bới, lăng mạ chị. Bất ngờ, chị Giang bị một người đàn ông trong nhóm tát vào mặt, đạp chân ngã xuống đất đúng như hình ảnh do camera quay lại.

“Sáng nay em nghỉ làm. Lúc bị đánh, em rất sợ. Mấy người đó đánh rất mạnh, tới giờ em vẫn còn sợ. Em mong công an xử lý nghiêm hành vi này để cán bộ, nhân viên các hãng hàng không có thể yên tâm khi làm nhiệm vụ”, chị Giang cho biết thêm.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa, khoảng 14h ngày 23/11, 3 người đàn ông gồm: Phạm Hữu An, thường trú phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa; Lê Văn Nhị, thường trú xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân và Lê Trung Dũng, thường trú thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa tới Cảng Hàng không Thọ Xuân tiễn người quen là Lê Sỹ Mạnh đi chuyến bay VN1271, dự kiến cất cánh lúc 15h05 cùng ngày.

Khi hành khách Mạnh đã hoàn tất thủ tục checkin, các đối tượng này đã nhờ nhân viên Hãng Hàng không Vietjet Air là chị Lê Thị Giang chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi. Sau đó nhóm người này tiếp tục đề nghị nhân viên Giang chụp ảnh chung với mình nhưng chị này từ chối do đang làm việc.

Phía trước sân bay Thọ Xuân – nơi nhân viên hãng hàng không VietJet Air bị hành hung.

Do không được đáp ứng yêu cầu, các đối tượng An, Nhị, Dũng đã to tiếng chửi bới, hành hung nhân viên Giang. Phạm Hữu An đã dùng điện thoại đánh vào đầu và tát vào mặt nhân viên Giang, đối tượng Nhị đã dùng tay tát vào mặt nhân viên Giang; cùng lúc đó bà Lê Thị Hiền là đại diện Vietjet Air chứng kiến sự việc trên ra can ngăn thì bị đối tượng Nhị tát vào mặt, đạp vào bụng.

Chứng kiến sự việc, một số đồng nghiệp của nạn nhân và nhân viên an ninh sân bay đã lại can ngăn nhưng bị các đối tượng này đe dọa, đuổi đánh. Ba đối tượng sau đó đã bị lực lượng kiểm soát an ninh hàng không Thọ Xuân khống chế bàn giao cho Công an huyện Thọ Xuân và Cảng vụ Thanh Hóa điều tra, xử lý.

Trung tá Lê Như Anh, Trưởng Công an huyện Thọ Xuân xác nhận, đơn vị đang vào cuộc điều tra liên quan đến việc 3 đối tượng hành hung nhân viên tại Cảng hàng không Thọ Xuân.
Theo ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng cục Hàng không Việt Nam cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hoá và huyện Thọ Xuân để xử lý 3 đối tượng về hành vi côn đồ, gây rối trật tự công cộng. “Ngày mai sẽ ra quyết định cấm bay 12 tháng với 3 đối tượng trên, sau đó kèm theo 1 năm kiểm tra an ninh thân thể bắt buộc nếu đi máy bay”, ông Thắng nói.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về diễn biến của sự việc!

Theo: Nguoiduatin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *