Tin kinh tế đáng chú ý ngày 27/8/2017

Mời bạn cùng điểm danh vài tin tức kinh tế hot nhất trong ngày hôm nay, những thông tin kinh doanh đầy đủ sẽ được cập nhật thường xuyên

“Bầu” Kiên kiện đòi công ty cũ 190 tỷ đồng

Theo đơn kiện, công ty B&B khởi kiện yêu cầu Tòa buộc công ty ACI và Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) liên đới trả cho B&B hơn 190 tỷ đồng.

Vào thời điểm năm 2009-2010, “bầu” Kiên là chủ tịch HĐQT công ty ACI và có hoạt động kinh doanh vàng. Trong khi đó, công ty B&B vốn 100% của gia đình “bầu” Kiên do ông này là chủ tịch HĐQT, vợ là bà Đặng Ngọc Lan làm tổng giám đốc, em gái Nguyễn Thúy Hương làm thành viên HĐQT.

Sau khi mua bán lòng vòng xung quanh các công ty gia đình ‘bầu’ Kiên và các công ty do chính ‘bầu’ Kiên làm lãnh đạo thì phát sinh mâu thuẫn, dẫn đến vụ kiện này.

Lê Ân phản bác đơn của UBND

Tuần qua, ông Lê Ân đã gửi đơn đến Chánh án TAND Tối cao phản bác quan điểm của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong việc đưa ra thông tin sai sự thật để được xem xét giám đốc thẩm vụ thua kiện Hội đồng thanh lý Ngân hàng TMCP Vũng Tàu (VCSB). Đây là vụ kiện hành chính kéo dài, nếu thi hành án thì ngân sách của Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ mất một khoản tiền lớn.

Trong văn bản gửi TAND Tối cao để bổ sung hồ sơ yêu cầu giám đốc thẩm ngày 5/1/2017, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho rằng, công ty Bình Giã vay 3,9 tỷ đồng của VCSB để làm đường Trần Phú, tài sản thế chấp là 10,8 ha đất ven sông Cây Khế, quận 11, TP. Vũng Tàu. Trong khi, 10,8 ha đất này đã bị VCSB lấy trừ nợ làm đường Trần Phú nên họ không chịu thi hành án.

Vợ đại gia Cao Toàn Mỹ lên tiếng

Vợ đại gia Cao Toàn Mỹ lên tiếng khẳng định cuộc sống của vợ chồng chị đến thời điểm hiện tại vẫn hạnh phúc, và chị hoàn toàn tin tưởng đại gia Cao Toàn Mỹ. Chị cho biết kết hôn với ông Cao Toàn Mỹ vào năm 2004, vợ chồng đã có 3 con.

Vợ đại gia Cao Toàn Mỹ cho hay không hề quen biết với Trương Hồ Phương Nga. Vào khoảng năm 2010, chị có nghe Cao Toàn Mỹ nói có quen biết với Phương Nga là hoa hậu.

Về vấn đề mua nhà giá rẻ, vợ ông Cao Toàn Mỹ nói giữa năm 2012, chị có nghe chồng kể chuẩn bị mua nhà ở quận 5 và làm cùng một vài người bạn. Đại gia Cao Toàn Mỹ không nói tên người bạn và cũng không nói rõ địa chỉ.

“Tôi chỉ biết vậy… Sau đó, tôi cũng không để ý anh Mỹ có mua được nhà hay không vì công việc chính của anh Mỹ không phải mua bán bất động sản” – vợ đại gia Mỹ nói.

Theo: Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *